Cách Thực Hiện Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh

Lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh là một nghi lễ tâm linh trang trọng và thiêng liêng trong Phật giáo, được tổ chức để thỉnh chư Phật và Bồ Tát đến linh hồn của tượng Phật bản mệnh, để ban cho nó linh khí và sự bảo vệ cho gia chủ. Nghi lễ này có ý nghĩa to lớn, thể hiện lòng thành kính và mong muốn được Phật pháp che chở, hỗ trợ cho cuộc sống an lành và may mắn. Cùng Phật Giáo 568 tìm hiểu cách thực hiện nghi lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh.

Lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh

lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh
lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh

Trong quá trình tẩy uế tượng Phật Bản Mệnh bằng nước sạch, các chuyên gia phong thủy sẽ thực hiện đọc trì chú bài “Thanh Tịnh Pháp Án Lam Xóa Ha”. Sau đó, họ sẽ kết ấn Bảo thủ và kiết tường. Nước được dùng để rửa tượng Phật nên được đổ ra trước sân hoặc vẩy xung quanh nhà, nhưng tuyệt đối không nên đổ vào cống hoặc những nơi ô uế.

Sau khi hoàn thành lễ Hô thần nhập tượng Phật Bản Mệnh, bạn cần tiếp tục đọc trì chú “Thanh Tịnh Pháp” trong vòng 7 hoặc 9 ngày. Tiếp theo, bạn nên dùng chỉ ngũ sắc kết thành dây xuyên cho tượng Phật Bản Mệnh, sau đó sử dụng chú tẩy uế kết hợp với trì Lục tự Đại Minh Thần Chú.

Trong quá trình thực hiện lễ Hô Thần Nhập Tượng, các thầy phong thủy thường vẽ 3 chững từ Om Ah Hum bằng tiếng Phạn. Chữ Om được vẽ ở giữa hai lông mày, Ah ở miệng và Hum ở cổ của tượng Phật, với khoảng cách giữa các chữ được phân chia đều nhau.

Khi trì chữ, các thầy phong thủy thường đặt cuốn kinh dựng đứng trong lòng tượng Phật và để chữ viết đứng, niêm kín lỗ rỗng trong lòng tượng. Trong phần này, họ thường trì “Nam mô Thiên Thủ Thiên Nhãn – Quán Thế Âm Bồ Tát Linh Cảm Ứng”.

Đối với các tượng Phật Bản Mệnh khác, các thầy sẽ thực hiện tương tự, và thêm việc vẽ chững từ của vị Phật hoặc Bồ Tát ở phần đầu của chú Đại Bi Tâm phạn tự.

Cách thực hiện nghi lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh

lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh
lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh

Sau khi chọn được Phật bản mệnh thì phải tiến hành thủ tục lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định đến sự linh thiêng của tượng phật, đây là thủ tục bắt buộc để giúp linh vật nhận chủ, che chở, bảo vệ cho gia chủ. Cách hô thần nhập tượng vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự trang nghiêm, thành kính.

Thỉnh Phật về thờ ở đền chùa

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết: Phật bản mệnh, thông tin của gia chủ, đĩa nước tinh khiết, dầu thơm, khăn sạch, hương, hoa quả và tiền nhang khói chùa.

Bước 2: Đến chùa và yêu cầu sư thầy thực hiện lễ khai quang. Nên chọn thời điểm buổi sáng, khi không khí trong lành và âm dương ôn hòa.

Bước 3: Mang theo các vật dụng và tuân thủ hướng dẫn của sư thầy. Có thể sử dụng dầu thơm để lau chùa và đặt Phật bản mệnh lên Đạo Tràng.

Bước 4: Sư thầy sẽ thực hiện lễ khai quang cho tượng Phật, cùng với lễ Phật.

Bước 5: Giữ gìn và tôn trọng Phật bản mệnh sau khi hoàn thành lễ khai quang.

Thỉnh Phật về thờ tại nhà

Các Phật tử mong muốn thỉnh Phật hoặc khai quang điểm nhãn về thờ tại nhà có thể tự thực hiện, với chính họ là người chủ động trong quá trình này. Thực tế cho thấy, nếu lòng thành tâm của bạn đủ sâu sắc, bạn có thể tự thực hiện nghi lễ này cùng với gia đình mà không cần sự hướng dẫn của một thầy pháp. Bạn chỉ cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết và thực hiên cách hô thần nhập tượng Phật bản mệnh bằng câu thần chú dưới đây:

Có nên đeo Phật bản mệnh không?

Đeo Phật bản mệnh là biểu hiện của nét văn hóa truyền thống phương Đông và niềm tin sâu sắc của những người theo đạo Phật. Phật bản mệnh, là tượng Phật được tôn trọng và sử dụng như một biểu tượng bảo vệ và hướng dẫn cho con giáp của mỗi người, được coi là một vật phẩm phong thủy mang tính linh thiêng.

Phật bản mệnh không chỉ là biểu tượng mà còn là nguồn cảm hứng động viên, hướng dẫn con người tới cuộc sống tốt đẹp. Đeo Phật bản mệnh giúp nhắc nhở bản thân luôn tuân thủ những nguyên tắc sống thiện, theo đúng lẽ phải.

Sử dụng dây chuyền làm từ chất liệu tự nhiên như đá tự nhiên hoặc bạc thái cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người đeo. Ngoài ra, Phật bản mệnh còn được tin rằng có thể giúp tăng cường tài lộc, thúc đẩy sự phát triển, mang đến may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Nó cũng được hy vọng sẽ mang lại hạnh phúc cho gia đình, trong quan niệm phong thủy, nó còn được xem là một biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa lễ hô thần nhập tượng Phật Bản Mệnh

lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh
lễ hô thần nhập tượng phật bản mệnh

Tượng Phật Bản Mệnh khi mới thỉnh về chỉ là một vật thể không có linh khí. Chỉ khi trải qua lễ Hô thần nhập tượng, nó mới nhận được sự hồn nhiên và sức mạnh. Qua việc thực hiện các bài Chú và linh phù, tượng được khí phù gia trì. Cuối cùng, bằng cách sử dụng những sắc lệnh phù hợp, Hô thần mới nhập vào tượng Phật Bản Mệnh.

Người châu Á thường tin vào mảng tâm linh. Một bức tượng có thể là một vật phẩm phong thủy đơn giản, nhưng khi được thỉnh về đúng cách và đúng thời điểm, sự linh thiêng sẽ hiện diện. Sự linh thiêng đó không phải là ngẫu nhiên, mà là kết quả của lòng thành tâm trong việc cầu nguyện của người sở hữu.

Ngoài ra, việc thực hiện nghi lễ Khai quang điểm nhãn cũng làm cho vật phẩm phong thủy trở nên linh thiêng và huyền bí hơn. Tuy nhiên, để biến một vật phẩm từ vô tri thành có sức mạnh, thầy phong thủy phải biết cách khai mở nó. Những bức tượng Phật Bản Mệnh trở thành linh vật nhờ vào sự hiểu biết về Thần Chú của thầy phong thủy, cùng với những nguyên tắc tâm linh phức tạp và huyền bí.

Kết luận

Lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh là một nghi thức tâm linh ý nghĩa, góp phần củng cố niềm tin Phật giáo và mang đến cho gia chủ những giá trị tinh thần to lớn. Việc thực hiện nghi lễ cần được tiến hành một cách trang trọng, thành tâm để thể hiện lòng tôn kính đối với chư Phật và Bồ Tát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *