Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Non Nước – Nụ Cười Hạnh Phúc

tượng phật di lặc bằng đá non nước

Phật Di Lặc là biểu tượng của sự vui vẻ, may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống.Tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng và tài lộc. Tượng được chế tác từ đá Non Nước, càng làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa tâm linh của nó. Hãy cùng Phật Giáo 568 tìm hiểu ý nghĩa tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước.

Phật Di Lặc là ai?

tượng phật di lặc bằng đá non nước
tượng phật di lặc bằng đá non nước

Theo triết lý Phật giáo, Phật Di Lặc được xem như một trong những vị Phật thứ năm và cũng được coi là vị Phật cuối cùng thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Không có vẻ trang nghiêm như các vị Phật khác mà chúng ta thường thấy. Thân hình mạnh mẽ, tròn trịa, áo mặc hở bụng để lộ cả rốn, bụng tròn căng phồng, ngực phồng lên, tai dài và lớn, đi chân đất, vẻ mặt thư thái, tự nhiên và đặc biệt là luôn luôn mỉm cười, mang trên môi một nụ cười hạnh phúc không bao giờ tàn phai.

Mọi người tin rằng, nụ cười của Phật Di Lặc mang trong đó một sức mạnh vô cùng, luôn tỏa sáng trên gương mặt hiền lành và có khả năng lan tỏa đến những người khác. Đặc biệt, tượng bụng tròn của Ngài thể hiện lòng từ bi rộng lớn, có thể chứa đựng mọi nỗi buồn của thế gian này.

Tính cách của Phật Di Lặc rất độc đáo, cách nói và cử chỉ tự do, không theo khuôn mẫu nào cả. Niềm vui lớn nhất của Ngài là biến những nỗi buồn, tức giận và căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Ngày nay, chúng ta thường gặp hình tượng của Phật Di Lặc với nhiều biểu hiện khác nhau: có thể thấy Ngài cầm thỏi vàng, cây gậy như ý, kéo theo túi tiền, tham gia vào trò chơi với trẻ em, ôm cành đào hoa, nắm bình hồ lô hoặc ôm đá…

Ý nghĩa Tượng Phật Di lặc bằng đá Non Nước

tượng phật di lặc bằng đá non nước
tượng phật di lặc bằng đá non nước

Phật Di Lặc đá là biểu tượng của sự Hoan hỉ và Hạnh phúc, luôn tươi vui và tràn đầy hạnh phúc mang đến sự vui vẻ, may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và an lạc trong cuộc sống.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá chơi cùng trẻ nhỏ

Hình ảnh Phật Di Lặc thường được kết hợp với 5 hoặc 6 tiểu đồng đang vui đùa xung quanh, một đứa nhéo tai, một đứa véo mũi, một đứa xoa đầu, và một số đứa khác đang chơi xung quanh. Hình ảnh này biểu hiện sự mong đợi về sự phồn thịnh, sự sinh sôi nảy nở, và hạnh phúc trong gia đình, mọi người sum họp bên nhau.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Theo quan niệm, trong túi vải của Phật Di Lặc thường chứa đựng rất nhiều vàng bạc và đá quý. Điều này được hiểu như biểu tượng cho sự phồn thịnh, may mắn trong tài chính và một cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Ngoài ra, hình ảnh của Phật Di Lặc cầm thỏi vàng, đồng tiền vàng cũng mang ý nghĩa tương tự.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá có thể được thấy cầm cành Đào, cành Tùng hoặc bình hồ lô

Biểu tượng này mang ý nghĩa về sức khỏe và sự trường thọ, thể hiện mong muốn một cuộc sống thảnh thơi và ổn định lâu dài.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước cầm gậy như ý

Gậy như ý thường được hiểu là biểu tượng của quyền lực, thể hiện mong muốn thăng tiến cao trong công danh và sự nghiệp, cũng như mọi sự thuận theo ý mình.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước ngồi ung dung tự tại

Thường thấy Phật Di Lặc ngồi nghỉ ngơi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt luôn tươi cười, không chút lo lắng, thể hiện sự mãn nguyện và an nhàn trong cuộc sống. Biểu tượng này thể hiện mong muốn một cuộc sống an lạc, nhẹ nhàng và thanh thản.

Tượng Phật Di Lặc bằng đá ôm đá

Biểu tượng này thể hiện hành động thu lượm những nỗi buồn của thế gian và gom về mình. Ý nghĩa của nó là hoá giải những nỗi buồn, lo lắng trong cuộc sống thành niềm vui và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc ngồi với một chân chống lên

Đây là biểu tượng đặc biệt của Phật giáo, thể hiện tinh thần sẵn sàng giáo hóa chúng sinh và truyền bá giáo lý của Ngài.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước

tượng phật di lặc bằng đá non nước
tượng phật di lặc bằng đá non nước

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở những vị trí cao ráo, sạch sẽ và trang trọng. Tránh đặt tượng dưới đất, gần nhà vệ sinh, phòng ăn, chân cầu thang hoặc nơi có nhiều bụi bẩn và thiếu sự trang nghiêm.

Đặt tượng trong phòng khách, ở mức độ cao khoảng 1m và hướng thẳng ra cửa chính: Vị trí này được coi là giúp Phật chuyển hóa toàn bộ khí trong nhà thành năng lượng tích cực.

Đặt tượng ở hướng Tây Bắc, thường được liên kết với cung Quý Nhân, để nhận được sự ủng hộ và bảo vệ. Đối với hướng Đông Nam, thường liên kết với cung Thiên Lộc, mang lại hạnh phúc cho gia đình và giải quyết mọi rắc rối và xích mích.

Đặt tượng Di Lặc bằng đá trên bàn làm việc hoặc bàn học để giúp giảm bớt căng thẳng, tăng cảm hứng và làm sáng tỏ tinh thần trong quá trình học tập và làm việc.

Đặt tượng Phật Di Lặc đá trong xe cũng giúp tài xế giảm căng thẳng, tập trung và cảnh giác hơn, từ đó tránh được tai nạn.

Tóm lại, nên đặt Phật Di Lặc ở những nơi có thể nhìn thấy dễ dàng nhất trong ngôi nhà, để mỗi khi nhìn thấy hình ảnh của Ngài với nụ cười tươi vui và hạnh phúc không tận, trong lòng chúng ta cũng cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn. Thường xuyên ngắm nhìn Phật cũng sẽ giúp bạn tạo ra nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Yếu tố quyết định giá cả tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước

tượng phật di lặc bằng đá non nước
tượng phật di lặc bằng đá non nước

Kích thước tượng: Tượng càng lớn (cao), tự nhiên giá thành cũng sẽ cao hơn, còn tượng nhỏ thì giá sẽ thấp hơn.

Mẫu tượng: Các mẫu phổ biến thường có giá rẻ hơn so với những mẫu độc đáo được làm theo yêu cầu riêng của khách hàng và tượng ngồi thường có giá thấp hơn so với tượng đứng nếu cùng chiều cao, vì tượng ngồi tốn ít đá hơn và thời gian làm cũng nhanh hơn.

Loại đá làm tượng: Các loại đá khác nhau sẽ có giá khác nhau, ví dụ tượng Phật Di Lặc bằng đá xanh sẽ cao hơn tượng bằng đá cẩm thạch

Tay nghề thợ điêu khắc: Việc tạo ra một tượng Phật Di Lặc đẹp hoàn hảo từ đá đòi hỏi một quá trình học nghề kỳ công và kiên nhẫn. Thợ điêu khắc sáng tạo và có kỹ năng cao sẽ làm việc cẩn thận hơn, từ đó tạo ra những tác phẩm gần như hoàn hảo thì sẽ có giá cao hơn.

Chất lượng đá: Trong trường hợp này, chất lượng đá không chỉ phụ thuộc vào loại đá mà còn tùy thuộc vào từng tảng đá riêng biệt. Dù cùng là loại đá, nhưng các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Đá có chất lượng tốt thường có màu sắc đẹp hơn, cát mịn và cứng hơn, màu trắng xanh và đặc biệt là không bị rạn nứt.

Kết luận

Tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà còn là biểu tượng cho niềm tin, hy vọng và ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp. Hy vọng qua bài viết này, Phật Giáo 568 có thể giúp bạn sở hữu một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước phù hợp để đặt trong nhà mang đến cho gia đình bạn may mắn, tài lộc và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *